Khác Làm thế nào khi khai sai trạng thái tờ khai thuế bằng chữ ký số Viettel?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi vienthong123, 7/9/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  35,435 VNĐ
 4. Điện thoại:

  393927877
 5. Địa chỉ:

  150 ngày (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  7/9/19, 0 Trả lời, 44 Đọc
 1. vienthong123

  vienthong123 Member

  Tham gia:
  25/3/19
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $79,971,568.08
  Hướng dẫn khắc phục lỗi khai sai trạng thái tờ khai thuế bằng chữ ký số Viettel
  Khai sai trạng thái tờ khai thuế bằng chữ ký số Viettel là trường hợp doanh nghiệp đã nộp tờ khai chính thức đến cơ quan thuế, sau thời hạn doanh nghiệp tiếp tục nộp tờ khai chính thức mà không phải là nộp tờ khai bổ sung.

  Vậy làm thế nào để khắc phục thành công lỗi này, chúng ta hãy cùng theo dõi chia sẻ cụ thể ngay sau đây nhé!

  Lỗi khai sai trạng thái tờ khai thuế và cách khắc phục

  • Nguyên tắc kê khai đối với tờ khai thuế:
  Nếu doanh nghiệp đã nộp tờ khai chính thức đến cơ quan thuế nhưng khi hết hạn mới phát hiện ra tờ khai chính thức đó gặp sai sót thì cần kê khai để nộp tờ khai bổ sung mà không được dùng tờ khai chính thức thay thế. Nộp tờ khai chính thức thay thế chỉ được phép thực hiện khi tờ khai vẫn còn trong hạn nộp hoặc đã quá hạn song doanh nghiệp chưa kịp nộp tờ khai chính nào nào đối với kỳ kế khai thuế đó khi gia hạn chữ ký số Viettel.

  [​IMG]

  • Cách sửa lỗi:
  Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần tiến hành ngay lập tức kê khai bổ sung với tờ khai có sai sót để gửi lại cơ quan thế tờ khai thuế điều chỉnh, bổ sung.

  Ví dụ cụ thể

  Để hiểu rõ hơn về lỗi này và cách sửa bạn hãy tham khảo ví dụ cụ thể sau đây:

  Doanh nghiệp nộp tờ khai thuế 01/GTGT chính thức của kỳ tính thuế tháng 03/2017 vào ngày 20/04/2017. Sau thời hạn nộp tờ khai thuế, vào ngày 23/04/2017 doanh nghiệp mới phát hiện ra sai sót và gưi lại tờ khai vẫn đánh dấu ở trạng thái là tờ khai chính thức.

  Như vậy, lúc này doanh nghiệp đã gửi đến cơ quan thuế tờ khai chính thức 2 lần thông qua dịch vụ chữ ký số Viettel giá rẻ. Trong đó, có lần gửi sau khi hạn nộp tờ khai đã kết thúc.

  [​IMG]

  Hệ thống quản lý thuế chỉ thực hiện hạch toán ghi nhận tờ khai thuế chính thức khi kỳ tính thuế doanh nghiệp chưa gửi tờ khai chính thức lần nào hoặc đã gửi nhưng phát hiện sai sót trong khoảng thời gian còn thời hạn.

  Doanh nghiệp muốn khắc phục lỗi này cần điều chỉnh bằng cách gửi lại tờ khai 01/GTGT của kỳ tính thuế tháng 3/2017 ở trạng thái bổ sung lần 1 thay thế cho tờ khai doanh nghiệp đang ghi tờ khai chính thức gửi lần 2.

  Khai sai trạng thái tờ khai thuế bằng chữ ký số Viettel thật nhanh chóng để khắc phục hiệu quả phải không nào? Chúc bạn thành công!
  nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/bl...rang-thai-to-khai-thue-bang-chu-ky-so-viettel

Chia sẻ trang này